Sẽ công khai danh tính cán bộ "giải cứu" xe vi phạm[ad_1]

Thứ Bảy, ng 19/01/2019 21:00 PM (GMT + 7)

Phó Thủ tướng yêu cầu công khai cán bộ, công chức can thiệp vào quá trình thc công vụ trong tuần tra, kiểm soá và xử lý vi phạm của lực lượng chức nău (nếu có).

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tường trực, Chơ tòch Ủy ban An toà giao thông Quốc gia, tại buổi họp về triển khai giải pháp cấp bách bảo dảm trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới.

Bị tước giấy phép lái xe, phải học lại

Theo dó, this is going to be done in 2019, tình hình trật t toàn giao thông diễn ra hết sức phức tạp, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, nh là các xe hoạt động kinh doanh vận tải ( xe tải, xe chở khách, xe container), làm chết và bị thương nhiều người.

Sẽ công khai danh tính cán bộ "giải cứu" xe vi phạm - 1

Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Nguyên nhân chủ yếu đẫn các vụ tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành pháp luật của lái xe, chủ xe, chủ hàng và người tham gia giao thông, nhất là tình trạng sử dụng chất kích chít (rượu bí, ma túy …) trước khi lá xe.

Trước tình hình trên, Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phơậng thành lập ngay ngành kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong kinh doanh vận tải đối với toàn bộ các đơn vị kinh doanh vận tải. Trong quy I / 2019 hoàn thnh kiểm tra các đơn vị có phương tiện gây tai nạn giao thông trong năm 2018.

Đồng thời, lập kế hoạch cụ thể khám sức khoẻ toàn bội xe kinh doanh vận tải thuộc các đơn vị do Sở GTVT tỉnh, thàn phố cấp giấy đăng ký kinh doanh, hoàn thành trong quý II / 2019.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT phối hợp các địa phương tiếp tục xử lý các điểm den về tai nạn giao thông. Bên cạnh dód, Bộ này phải chỉ đạo tổng kiểm tra, siết chặt công tác đào tạo, but hạch cấp giấy phép x to tran quốc, tập trung vào một số cơ sở sở đào tạo, but hạch có biểu hiện vi phạm. Đặc biệt, có biện pháp xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm (nếu có).

Ngành giao thông cũng được Phó Thủ tướng giao nghiên cứu, sửa đổi quy định cấp lại giấy phép lái xe ô tô. Trong đó, lán nếu bị tước giấy phép lái xe một tháng trở lên phải thi lại lý thuyết, tước sát hách lại thnc hành, tước giấy phép lái xe từ 24 tháng trở lên hoặc khi gây tai nạn nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng phải học và sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp đổi giấy phép lái xe.

Bên cạnh đó, không cấp, cấp lại giấy phép lái xe cho người điều khiển xe phương tiện bơ vi phạm quy định pháp luật dẫn đến tai nạn giao thông nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng trong thời gian năm năm kể từ thời điểm xảy ra tai nạn giao thông.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo Thanh tra Bộ và các Sở GTVT sử dụng thông tin về bằng lái xe vi phạm bị tạm giữ tại cơ quan Công an để kiểm tra. Mục đích, phát nện những trường hợp xin cấp lại bằi trong thi gian bằng lá tạm giữ do vi phạm, ye cầu hủy kết qut sát h ,ch, thu hồi giấy phép lá xe dã cấp; xử lý và kiến ​​nghị xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân trong cơ quan cấp bằng lái có liên quan.

Không để xảy ra tiêu cực

Đối với Bộ Công an, Phó Thủ tướng giao chỉ đạo Công an các tành lập chàcà c ,c, ch nhân làm giả giấy khám sức khoẻ cho người học lái xe, làm giả giấy phép lái xe hoặc có hành vi gian lận, tiêu cực trong đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe và khám sức khoẻ cho người học lái xe.

Chỉ đạo Công an cáp vối Viển kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân khởi tố, xét xử điểm một số vụ án hình sự do vi phạm quy định của luật về nhật tự an toàn giao thông gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, điển hình là vụ tai nạn giao thông do vi phạm nồng độ cồn tại Hà Nội, TPHCM, Long An …

Với Bộ Y tế, Phó Thủ tướng yêu cầu chỉ đạo cáa Bộ và Sở Y tế các tỉnh trốn hợp với công an xét nghi thích thần kinh và nồng độ cồn đối với lái xe kinh doanh vận tải. Đồng thời, tổ chức tổng kiểm trông tác khám và cấp giấy khám sức khoẻ cho người lái xe và người học Here xe tràn quàc, xử lý nghiêm tổ chức, here nhân vi phạm quy định.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Phó Thủ tướng giao Bộ Công an, Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố tập trung kiểm tra và xử lý nghiêm đối với hành vi không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, vi phạm nồng độ cồn, chất ma túy đối với lái xe …

Đặc biệt, không ể xảy ra trũng nhiễu, ti cuc trong cợc lợợng chức, bro, hmn u tín, hnnh ảnh của ngành và lực lượng thi hành công vụ. Đồng thời, chỉ đạo cán bộ, công chức của tuyệt đối không can thiệp vào quá trình thực thi công vụ trong tu tra tra, kiểm soá và xử lý vi phạm của lực lượng chức bro; công khai danh tính cán bộ, công chức cố tình can thiệp (nếu có).

Gần 400 CSGT TP.HCM không nhận hối lộ, chỉ có 1 cán bộ vi phạm trong năm 2018

Trưởng Phòng CSGT is to be bộ – I've been sắt TP.HCM cho biết trong năm 2018 chỉ có 1 cán bộ sai phạm, có 378 cán bộ liêm khiết …

[ad_2]

Source link