Wednesday , April 1 2020
Home / vietnam / Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ chuẩn bị thăm Việt Nam

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ chuẩn bị thăm Việt NamCụ thể, trả lời đề nghị xác nhận thông tin Bộ trưởng Mark Esper sẽ đến thăm Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Thời gian qua t qun càn c Namn c Namn c Namn càn càn càn c qun c qun c qun, ctn cờn càn càn c Namn c Namn c qun c qun c qun c qun c qun c qun c qun c qun c qun c qun c qun c qun c qun c qun c qun c qun c qun c qun c qun c qun c qun c qun c qun c qun c qun c qun c qun c qun c qun. triển phù hợp, trên cơ sở các khuôn khổ hợp tác hiện có cũng như trong khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện giữa 2 nước.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ chuẩn bị thăm Việt Nam - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng chủ trì cuộc họp báo chiều 17/10 (ảnh: N.T)

Bà Hằng thông tin: “Trong bối cảnh đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper dự kiến ​​sẽ có chuyến thăm Việt Nam theo lời mời cộa Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper dự kiến ​​sẽ có chuyến thăm Việt Nam theo lời mời cộa Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper dự kiịn sẽ có chuyến thăm Việt Nam theo lời mời cộa Bộ trưởng Quốc phòng Ngôi Xuân Lị và hàn.”

Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao chưa tiết lộ chi tiết chuyến thăm.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper năm nay 55 tuổi, vừa nhậm chức tháng 7 vừa qua, thay cho người tiền nhiệm là ông Jim Mattis đã từ chức hồi tháng 12/2018. Trước đó, ông là quyền Bộ trưởng Quốc phòng.

Việc ông Esper có chuyến thăm Việt Nam chỉ vài tháng sau kh nhậm chức đã cho thấy tầm quan trủng của hợp tác quốc phòng giữa 2 nước.

Trước đó, từ 18 – 19/8, 2 vị Đại tướng của không quân Mỹ là Tham mưu trưởng David Goldfein và Tư lệnh không quân khu vực Thái Bình Dương Charles Brown Jr cũng Vi Namn thăn căn căn cón cón cón cón cón cón cón cón.

Tại sự kiện này, ti tướng Goldfein trao đổi về sự ngang ngưầc gần đâủủủung Trungốungungungungungungungungungungungungungungungungungunghungungungungỹungunghungungẽungảungungâungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungungung. pháp trên biển của Việt Nam.

Tướng Goldfein bày tỏ, tôn trọng sự dẫn dắt của Việt Nam cũng như quyền của việt Nam trong việc bảo vệ lãnh thổ của mình, vì sự đảmảcủ cểa cệa cệa cệa cệa cệa không quốc tế theo luật pháp từ việc tôn trọng những luật lệ toàn cầu, kể cả Trung Quốc.

Khi đó, Tư lệnh không quân Mỹ tại Thái Bình Dương, Charles Brown Jr cũng nêu quan điểm, một trong những chính sách rất quan trọng của các lực lnàà Th quàà Th Th Th Th Th Th Th Th Th – Th –ể lở – – – – – – – – tự do. Phần quan trọng trong chính sách đó là phải đảm bảo tự do vận hành của tàu thuyền, máy bay trong khu vực theo quy địh của luật pháp quốc tế, càa tàu thuyền, máy bay trong khu vực theo quy định của luật phá quốc tế, càa tàu thuyền, máy bay trong khu vực theo quy định của luật pháp quốc tù, cùa tàu thuyền, máy bay trong khu vực theo quy định của luật phá quốc tến, cùa tàu thuyền, máy bay trong khu vực tất cả các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới.

Cũng tại buổi họp báo chiều 17/10 của Bộ Ngoại giao, với câu hỏi về khả năng thăm Mỹ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, bà Lê Thị nôi ả cóa họp báo trước đây, hoạt động đối ngoại của Việt Nam, trong đó có hoạt động cna lãnh đạo cấp cao, sẽ đưngc thông báo vào thời gí thí hian. ”

Thái Anh


Source link